Project Description

BIỆN PHÁP AN TOÀN ĐIỆN

Điện là nguồn năng lượng hữu dụng trong đời sống hiện nay, ngày nay nếu không có điện thì mọi công việc của chúng ta đều bị đình trệ, có thể nói điện là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại hiện nay. Tuy nhiên việc sử dụng điện là một con dao hai lưỡi, nếu dùng không cẩn thận sẻ gây ra những mất mát to lớn từ tài sản đến con người.

Vì thế sử dụng điện an toàn và tiết kiêm là điều quan trọng trong cuộc sống, và đây là 5 biện pháp an toàn điện mà Hoàng Long Green muốn chia sẻ với các bạn:

  1. LẮP CÁC THIẾT BỊ ĐÓNG CẮT, BẢO VỆ

Nguồn: suadiennuoctaidanang.com

Phải lắp đặt trên dây pha, tốt nhất nên lắp đặt thiết bị bảo vệ đóng cắt đồng thời cả dây pha và dây trung tính.

Lựa chọn các thiết bị đóng cắt bảo vệ phải phù hợp với công suất sử dụng, có nắp đậy che kín phần mang điện.

Khi lắp đặt phải lắp thiết bị ở đầu dây cấp điện chính và các nhánh rẽ ở các tầng nhà.

Nên lắp thêm thiết bị chống rò điện để phòng tránh các sự cố điện nguy hiểm, đặc biệt là những vùng ngập nước.

VỊ TRÍ LẮP ĐẶT CẦU DAO, CẦU CHÌ, CÔNG TẮC, Ổ CẮM ĐIỆN.

Để đảm bảo an toàn điệm cho gia đình, vị trí lặp đặt cầu dao, cầu chì, công tắc, ổ cắm điện phải ở nơi cáo ráo, đảm bảo thuận tiện cho việc sử dụng. Đối với nhà có trẻ nhỏ hoặc vùng bị ngập nước cần đặc cao hơn sàn ít nhất 1.4 mét.

Nguồn: thietbidiendgp.vn

LẮP ĐẶT THIẾT BỊ ĐIỆN TRONG NHÀ.

Không lắp đặt thiết bị điện tại các nơi ẩm ướt, ngập nước. Trường hợp cần bố trí thiết bị thì phải được bảo vệ bằng cách lắp đặt thiết bị chống rò điện.

Nối điện vỏ kim loại các thiết bị dùng điện trong nhà như tủ lạnh, máy giặt, tivi,…    

Nguồn: lamtho.vn

Nối đất các thiết bị điện

KIỂM TRA THƯỜNG XUYÊN HỆ THỐNG ĐIỆN.

Trong quá trình sử dụng, cần phải thường xuyên kiểm tra đường dây, các thiết bị đóng cắt, bảo vệ điện như: cầu dao, cầu chì, công tắc, ổ cắm,… các thiết bị sử dụng điện trong nhà. Bên cạnh đó, tốt nhất hãy ngắt nguồn điện các thiết bị khi không sử dụng để đề phòng cháy nổ, chập điện. Ưu tiên liên hệ thợ điện để được giúp đỡ, hạn chế tự ý sửa chữa thiết bị điện.

Nguồn: thuanphatnhuy.com

KHI TRỜI CÓ MƯA TO, SẤM SÉT, NGẬP NƯỚC.

Trong trường hợp mưa to có giông bão, bạn cần nhanh chống ngắt điện của các thiết bị điện trong nhà: tivi, máy tính,… tắt cáp an-ten tivi tránh sét truyền xuống. Còn nhà mưa dột, thấm nước, ngập nước thì nhanh chống cắt cầu dao để đảm bảo an toàn.

Nguồn: baonghean.vn

| HLG tổng hợp |