Project Description

ỨNG DỤNG KIM LOẠI VÀO TRONG THIẾT KẾ TRANG TRÍ CÔNG TRÌNH

Trong những năm gần đây, trào lưu sử dụng kim loại vào trong thiết kế trang trí công trình ngày càng tăng cao. Một loại vật liệu không quen cũng không xa lạ gì, đã tạo nên một sự lôi cuốn cho những ai yêu thích sự hiện đại, phá cách. Nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng, tạo nên sự trang trọng, hoành tráng cho công trình.

Nếu như trước kia, Kim loại thường được áp dụng nhiều trong sản xuất, làm lưới để bảo vệ các thiết bị thì nay bởi tính thẩm mỹ cao mà được thiết kế đa dạng hơn, vật liệu kim loại như đang ở thời hoàng kim khi xâm lấn mạnh mẽ sang lĩnh vực thiết kế xây dựng công trình.

Kim loại dùng để chế tạo ra những tấm , những thanh kim loại đan lại với nhau tạo thành các tấm kim loại lớn, với các chi tiết trang trí phong phú là rất nhiều như thép không gỉ, thép mạ kẽm, nhôm, tôn, sắt, đồng thau…Mỗi kim loại đều trải qua một quá trình gia công công phu để cho ra những thành phẩm tốt nhất.

Hình dạng và kích thước của mỗi tấm kim loại tùy thuộc vào từng loại công trình, theo ý tưởng mục đích thiết kế của người Kiến trúc sư mà hình dạng của tấm kim sẽ tạo nên một hiệu ứng nghệ thuật khó tả cho mỗi công trình.

Nguồn: luoithepduclo.com

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG KIM LOẠI VÀO TRONG THIẾT KẾ TRANG TRÍ CÔNG TRÌNH

1. TÍNH THẨM MỸ CAO

Không giống như các vật liệu khác, với sự phong phú, đa dạng về hình dáng, kích thước mà kim loại trở thành lý tưởng cho các nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo, mang lại sự độc đáo cho công trình từ bên ngoài lẫn bên trong.

2. TÍNH LINH HOẠT

Do đặc tính mềm, nên kim loại thường rất dễ gia công , tạo hình các tấm kim loại hay đan các thanh sắt lại với nhau làm mái che, lan can hay gia cố kết cấu cho cầu thang…

Nguồn: Hoang Long Green

3. ĐỘ BỀN CAO

Mang trong mình độ bền kết cấu cao, các tấm kim loại chịu được mọi sự thay đổi của thời tiết. Sử dụng các tấm kim loại làm lớp vỏ bao che mặt tiền, bao quanh nhà, sẽ cản trở được tác động của thời tiết, làm tăng tuổi thọ cho công trình.

4. TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

Kim loại được chế tạo thành các tấm kim loại đục lỗ hay các thanh sắt đan với nhau tạo thành các ô nhỏ sẽ dễ dàng lấy sáng và gió, giúp tiết kiệm được năng lượng điện tiêu thụ của nhà bạn.

5. KINH NGHIỆM THI CÔNG VÀ GIÁ THÀNH

Mặc dù dễ thi công nhưng đòi hỏi người sử dụng cũng như các kiến trúc sư thiết kế phải hiểu rõ về đặc tính của từng kim loại mà sử dụng hợp lý. Với giá thành thì tùy thuộc vào độ tạo hình đơn giản hay phức tạp của công trình mà sẽ có giá thành khác nhau.

Nguồn: dothi.net

ỨNG DỤNG KIM LOẠI TRONG CÔNG TRÌNH

Nguồn: vietarchnew.blogspot.com – thachcaovietnam.com

Nguồn: pinterest.com – langto.vn – aaphoto.vn

Nguồn: essentialcompositions.com – architizer.com – pinterest.it – architectenweb.nl

| HLG tổng hợp |