Project Description

MÀU ĐEN TRONG THIẾT KẾ

Hiện nay, màu đen đã trở thành màu yêu thích của nhiều nhà thiết kế theo trường phái lịch lãm, mạnh mẽ.

Màu đen là một màu mang đầy vẻ huyền bí, bất biến, không thể bị pha trộn bởi bất cứ màu sắc nào, tạo nện sự nổi bật, sang trọng cho chính ngôi nhà của bạn. Hiện nay, màu đen đã trở thành màu yêu thích của nhiều nhà thiết kế theo trường phái lịch lãm, mạnh mẽ.

Với khả năng bắt sáng mạnh, màu đen sẽ có tác dụng bất ngờ khi phối hợp làm nền, dùng để nhấn mạnh cho các màu khác. Ngoài ra, dùng một đồ nội thất màu đen cũng tạo nên sự ấn tượng, phong cách trong ngôi nhà của bạn.

Nên sử dụng màu đen tại sảnh đón, phòng khách, phòng làm việc để thu hút năng lượng cho gia chủ. Không gian phòng trẻ con và phòng ngủ nên tiết chế sử dụng màu đen. Đối với những nơi nhỏ hẹp hoặc tường trần cao, không nên dùng màu đen vì sẽ tạo nên cảm giác ngột ngạt.

Màu đen có thể phối hợp với bất kỳ phong cách nào. Mang lại vẻ nam tính , nữ tính, nghiêm túc, lãng mạn. Đó là tất cả các cách mà bạn có thể quan niệm và sử dụng nó.

Hiệu ứng tương phản của màu đen với các màu sắc khác:

Nếu bạn yêu sự cá tính, mạnh mẽ thì đi cùng màu xanh, hồng. Một căn phòng nhiều màu sáng thì nội thất màu đen là điểm nhấn hoàn hảo.

Đối với những tông màu rực rỡ như đỏ, cam, vàng…việc kết hợp với màu đen cần tiết chế và chỉ dùng với một lượng rất nhỏ.

Một số không gian sử dụng màu đèn trong chính ngôi nhà của bạn:

Phòng khách màu đen

Màu đen là một sắc màu mạnh mẽ đại diện cho sự tinh tế, sang trọng và phong cách. Đó là một màu sắc kinh điển mà nhiều chủ nhà sử dụng để làm nổi bật trong phòng khách.

Phòng ngủ màu đen                                               

Màu đen làm cho căn phòng trở nên vừa sang trọng, mạnh mẽ, phong cách.

Phòng ăn màu đen

Màu đen tương phản với màu trắng, và đây cũng là một bộ đôi năng động có thể phối hợp với nhau để tôn lên các họa tiết, và tạo chiều sâu.

Màu đen của đồ nội thất tạo nên sự tinh tế, sạch sẽ, đơn giản trong không gian bếp.

Phòng tắm màu đen

Màu đen không phải là một lựa chọn phổ biến cho chủ đề thiết kế phòng tắm, đặc biệt là cho các phòng tắm nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một cái nhìn cổ điển và vượt thời gian cho phòng tắm của bạn, thì một thiết kế phối màu đen sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nguồn : homestratosphere.com - home-designing.com - thespruce.com

| HLG tổng hợp |