Project Description

MÀU TRUNG TÍNH

MÀU TRUNG TÍNH Một phong cách màu mang tính kinh điển. Sẽ tiếp tục là sự lựa chọn phổ biến trong năm 2020. Màu trung tính luôn mang sắc thái khá cổ điển, đơn giản và cho ta cảm giác nhẹ nhàng, thư thái. Là một tông nền sẽ giúp tôn lên nhưng món đồ nội thất trong ngôi nhà của mình.

Thiết kế sẽ càng thêm hài hòa khi kết hợp các gam màu trung tính với các loại vật liệu khác như: gỗ mộc, gạch bông, vãi, nhung…có tông màu vàng kem, nâu hoặc chocolate với những họa tiết sinh động.

Nguồn: cafeland.vn

Nguồn: architectoniq.com

Ngoài ra, màu trung tính rất dễ kết hợp với các vật liệu hiện đại như kính, đồ nội thất bằng da, bóng. Màu trung tính có thể làm phông nền cho các màu đậm, sự kết hợp với các màu sắc khác như điểm nhấn, trang trí cho ta cảm giác không bao giờ nhàm chán.

Nguồn: sonnhaxinh.vn

Nguồn: tuvankientruc.com.vn

Nguồn: xaydungkientruc.vn

Nguồn: noithatfami.com.vn

Tuy đơn giản nhưng lại rất thanh lịch, sang trọng. Màu sắc trung lập luôn tạo cảm giác thoải mái cho chúng ta. Và khi bạn muốn cuộc sống của mình thêm sinh động hơn, bạn hoàn toàn có thể phối vào đó những món đồ nhỏ có màu sắc một tí như: chiếc gối nhỏ, một chiếc khăn có họa tiết trên ghế, hay chỉ đơn giản với một chậu hoa tươi thì cũng có thể giúp cuộc sống của bạn tươi mới hơn.

Nguồn: housebeautyful.com

 

Pewter Neutral

Có thể sử dụng màu này trong các không gian mở, lớn như phòng khách, sinh hoạt chung với các điểm nhấn là màu xanh ngọc, đỏ tươi hoặc màu quýt.

Nguồn: housebeautyful.com

White Neutral

Là màu trung gian giữa sự ấm áp và mát mẻ, sẽ đảm nhận tốt trong việc thiết lập một không gian có sự chuyển mình giữa truyền thống và hiện đại.

Nguồn: housebeautyful.com

Gray Neutral

Một màu bão hòa mang cảm giác bí ẩn, cứng cáp và có phần cá tính. Thích hợp cho những mảng họa tiết nhỏ.

Nguồn: housebeautyful.com

Light Taupe

Là một màu mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà. Sử dụng cho những không gian ấm cúng cho ngôi nhà như phòng ngủ, không gian sinh hoạt sẽ tạo nên khó phai gần gũi hơn trong gia đình

Nguồn: housebeautyful.com

Blue Neutral

Đối với những ngôi nhà ở nông thôn, hoặc gần biển, màu aqua như một sự phản chiếu, đem hình ảnh của biển và cây xanh vào không gian nội thất, và khiến ranh giới giữa trong và ngoài mờ dần đi. Màu xanh giữ cho cảm giác thanh thoát hơn với một màu nền sàn sáng, kết hợp những đường lane tường, chỉ trần trắng. Vì thế việc phối thêm các đồ nội thất có tông màu đậm sẽ giúp neo giữ lại cả không gian.

Nguồn: housebeautyful.com

Beige Neutral

Màu beige là màu trung tính đáng tin cậy để phối thiết, nó có thể kết hợp với bất kỳ màu trắng nào. Tác dụng của nó là làm trầm ấm lại một không gian với những màu trắng lạnh lẽo.

Nguồn: housebeautyful.com

 

Ivory Neutral

Là một màu trắng được lấy cảm hứng từ màu khói của đèn dầu đang cháy, luôn là sự lựa chọn tinh tế trong thiết kế. Và sẽ rất tuyệt vời khi sử dụng với các màu sắc táo bạo hơn

Một số cách phối màu trung tính trong không gian:

Nguồn: pinterest.com

Nguồn: gotrangtri.vn

Nguồn: pinterest.com

Nguồn: viphouse.vn

Nguồn: pinterest.com

| HLG tổng hợp |