Project Description

PHONG CÁCH BẾP

Theo đặc điểm của từng vùng miền thì việc thiết kế một căn bếp sao cho hợp lý là một việc đáng để quan tâm. Mỗi vùng miền sẽ có phong cách thiết kế bếp khác nhau.

Nguồn: thietkenoithatchungcu24h.com – noithatcanhohoanmy.blogspot.com – viet-home.vn – kientrucvhome.com

PHONG CÁCH BẾP CHÂU Á

Hiện nay,  có lẽ phong cách bếp Châu Á được ưa chuộng hơn bởi phong cách này không mang vẻ sang trọng như phong cách Châu Âu nhưng lại tạo cho ta cảm giác ấm cúng, nhẹ nhàng khi bước vào căn bếp.

Nguồn: noithatamdvietnam.com – qpconcept.com

Nguồn: skyhome.vn

Người Châu Á thường kết hợp giữa ba khu vực: chuẩn bị – nấu – ăn lại với nhau, như vậy sẽ tiết kiệm được diện tích đồng thời cũng thể hiện được sự hài hoà giữa các không gian với nhau qua các vật liệu, kiểu dáng hay màu sắc. Nổi bật nhất là qua các tủ bếp mang hơi hướng cổ điển với các gam màu như nâu, cam, đỏ hay màu gỗ. Các chi tiết trang trí đơn giản trong căn bếp cũng tạo nên được sự sang trọng, hiện đại cho căn bếp.

Nguồn: skyhome.vn – tuao.net.vn

PHONG CÁCH BẾP CHÂU ÂU

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhiều sự đổi mới và hiện đại hơn. Một trong số đó là phong cách kiến trúc, phong cách nội thất Châu Âu đã xuất hiện và trở thành xu hướng mới cho những ai yêu thích sự mới mẻ, thông minh.

Nguồn: bod.com.vn

Và Bếp cũng phát triển theo xu hướng trên, một căn bếp Châu Âu là một căn bếp hiện đại, tiện nghi được thiết kế đơn giản với các gam màu sáng hoặc nâu làm cho không gian bếp của bạn trở nên rộng rãi, thoát mát hơn. Những món đồ nội thất bằng gỗ hay những vật liệu đậm chất châu Âu sẽ là điểm nổi bật cho căn bếp của bạn.

Nguồn: housedesign.vn

Ngoài ra, phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên và lối sinh hoạt của người dân tại từng khu vực như: Bắc Âu, vùng Địa Trung Hải…. mà căn bếp được thay đổi thiết kế theo phong cách khác nhau.

PHONG CÁCH BẾP TẠI VÙNG BẮC ÂU

Phong cách Scandinavian là một phong cách trang trí nội thất phổ biến tại vùng Bắc Âu, là một vùng được thiên nhiên ưu đãi và căn bếp tại vùng Bắc Âu cũng được thiết kế đơn giản, tinh tế nhưng lại rất sang trọng, nhẹ nhàng.

Thiết kế bếp theo phong cách Scandinavian (Bắc Âu) mang một nét riêng, sẽ mang đến cho mình cảm giác thoải mái trong một không gian thông thoáng tràn ngạp ánh sáng ấm áp.

Nguồn: housedesign.vn

Nơi đây nổi bật nhất là khí hậu lạnh, có tuyết rơi nên căn bếp thường được sử dụng những màu sắc như màu trắng ngà, màu vàng, xanh long gà làm màu chủ đạo cho phong cách Scandinavian tại vùng này.

Nguồn: housedesign.vn – nhabephoanggia.vn

Những món đồ nội thất trang trí hay tủ bếp được sử dụng những vật liệu phổ biến tại vùng Bắc Âu như thảm động thực vật hay tủ bếp gỗ và qua những màu sơn với gam trung tính của những bức tường sẽ làm tăng vẻ đẹp cho căn bếp của bạn.

Nguồn: nhabephoanggia.vn

PHONG CÁCH BẾP TẠI VÙNG ĐỊA TRUNG HẢI

Phong cách Địa Trung Hải có nguồn gốc tại Châu Âu và dần trở nên phổ biến trong những năm 1920-1930. Cho đến nay, phong cách Địa Trung Hải đã được nhiều Kiến Trúc Sư ưa chuộng và áp dụng vào thiết kế của mình.

Nguồn: housedesign.vn

Phong cách này, được các nhà thiết kế áp dụng vào chính căn bếp của ngôi nhà. Một căn bếp theo phong cách Địa Trung Hải thường địa thiết kế rất đơn giản, mộc mạc  tạo cảm giác nhẹ nhàng khi bước vào. Và là nơi cần nhiều ánh sáng nên màu sắc cho căn bếp là một vấn đề đáng để quan tâm.

Nguồn: housedesign.vn

Màu trắng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho phong cách này nhưng vẫn còn một số màu sắc khác làm nổi bật lên phong cách Địa Trung Hải như màu đất nung, xanh dương, xanh oliu,…đều là những  gam màu sắc của tự nhiên.

Nguồn: housedesign.vn – decorreport.com

Điểm đặc biệt của phong cách Địa Trung Hải là những thanh dầm gỗ thường được để lộ ra trên trần và cửa sổ lớn tạo nét riêng biệt cho phong cách này.

Nguồn: decorreport.com – noithattrevietnam.com – housedesign.vn

| HLG tổng hợp |