Project Description

PHONG CÁCH LOFT

Loft là một phong cách hiện đại, được nhiều người lựa chọn để thiết kế cho ngôi nhà của mình. Phong cách này thường sử dụng ở Mỹ, các nước Châu Âu vào những năm của đầu thế kỉ XX. Khi những người di cư chọn các nhà máy, xưởng cũ để cải tạo thành nơi cư trú.

Loft được hiểu đơn giản là sự kết hợp giữa cái cũ và cái mới. Đặc điểm của phong cách Loft là tạo ra một không gian rộng rãi, trần nhà cao, lấy ánh sáng tự nhiên và sử dụng những vật liệu từ truyền thống đến hiện đại và kết hợp một số đồ nội thất như rương chứa đồ hay sofa da cũ. Tạo nên nét đặc trưng cho phong cách Loft.

Nguồn: pinterest.com

NHỮNG NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA PHONG CÁCH LOFT

Phong cách Loft luôn có tính tự phát và có sự kết hợp giữa nhiều yếu tố với  nhau. Để tạo ra một không gian thông thoáng , dễ chịu với nhiều món đồ trang trí nội thất.

1. CỬA SỔ LỚN

Với mục đích lấy ánh sáng tự nhiên nên chọn cửa sổ lớn là một giải pháp tốt nhất. Tạo ra không gian gần gũi, sáng sủa cho căn phòng nhưng không gây cảm giác khó chịu.

Nguồn: pinterest.com

2. BẢNG MÀU ĐƠN SẮC

Phong cách Loft không giống như những phong cách nội thất khác. Loft sử dụng tone màu đơn sắc tạo nên nét đặc trưng. Sắc thái xám, nâu, trắng là các tone màu phổ biến của phong cách Loft. Nó tạo nên một nền màu trung tính kết hợp với một số điểm đỏ của đồ nội thất như ghế sofa, tranh, đèn treo…làm cho không gian thêm sống động. Ngoài ra, màu xanh hay hồng cũng góp phần tạo nên sự lãng mạn, quyến rũ cho phong cách Loft cũng như ngôi nhà của bạn.

Nguồn: antuongreal.vn – mosarmprof.com

3. TÍNH LINH HOẠT TRONG VIỆC PHÂN VÙNG VÀ CHUYỂN ĐỔI

Phong cách Loft linh hoạt, dễ dàng chuyển đổi giữa các khu vực trong nhà. Tạo nên một không gian sống đa năng, tiện ích đối với nhà phố hay các căn hộ chung cư hiện nay.

Nguồn: antuongreal.vn

4. SỰ CỞI MỞ, SÁNG TẠO TRONG THIẾT KẾ

Một không gian được thiết kế bằng phong cách này thì bạn dễ dàng bắt gặp những đường ống, dầm, trần bê tông lộ rõ ra ngoài một cách tự nhiên. Đây là điểm đặc biệt để tạo nên điểm nhấn cho không gian, thật tinh tế. Những món đồ nội thất cũng được trang trí kỹ lưỡng, theo tính cách của cá nhân, mang đến một không gian sống cởi mở , giản dị nhưng vẫn toát lên vẻ hiện đại.

Nguồn: pinterest.com

5. TÍNH ĐỐI XỨNG

Tính đối xứng được hiểu đơn giản là một không gian được chia đều hai bên. Tạo nên một bố cục hài hòa, cân đối cho tổng thể một không gian. Cần tinh tế trong việc trang trí căn phòng bạn theo tính đối xứng tuy đơn giản nhưng lại không gây cảm giác nhàm chán.

Nguồn: thongtinduan.com

6. THIẾT KẾ ĐẶC BIỆT

Là điểm đặc biệt của phong cách Loft. Một không gian được trang trí với món đồ nội thất. Đặc biệt, nó phù hợp với những người có thể nói là không bình thường, tính cách hay mơ mộng, lãng mạn.

Nguồn: gotrangtri.vn

7. SỬ DỤNG NGUYÊN LIỆU TỰ NHIÊN

Phong cách Loft luôn hướng tới việc sử dụng nguyên liệu tự nhiên vào trong thiết kế. Tạo nên một không gian sống thân thiện với môi trường, cảm giác ấm áp, gần gũi hơn giữa các thành viên trong gia đình. Những vật liệu truyền thống và hiện đại như gạch, đá, bê tông, kính, giả da… là những vật liệu tạo nên tính thẩm mỹ, hài hòa trong ngôi nhà bạn.

Nguồn: gotrangtri.vn – diendandatdai.com

8. NỘI THẤT DI ĐỘNG

Đây là điều mà phong cách Loft ưa chuộng, Sử dụng những đồ nội thất có tính di động cao vào trong thiết kế. Được sắp xếp theo sở thích cá nhân. Mang lại sự tiện ích, tiết kiệm được diện tích cả về chi phí đầu tư. Tất cả đã tạo nên sự khác biệt so với các phong cách nội thất khác hiện nay.

Nguồn: gotrangtri.vn – diendandatdai.com

PHONG CÁCH LOFT TRONG CÁC KHÔNG GIAN CỦA NGÔI NHÀ BẠN

  • PHÒNG KHÁCH

Nguồn: thongtinduan.com – pinterest.com

  • NHÀ BẾP + ĂN

Nguồn: gotrangtri.vn – thongtinduan.com

  • PHÒNG NGỦ

Nguồn: eleganz.com.vn – gotrangtri.vn – casadecor.vn

  • PHÒNG VỆ SINH

Nguồn: vi.decorexpro.com

| HLG tổng hợp |