Project Description

PHONG CÁCH NỘI THẤT NHIỆT ĐỚI – TROPICAL STYLE

Phong cách nhiệt đới (Tropical style) là một phong cách thiết kế nội thất hết sức độc đáo, được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới. Lấy cảm hứng từ những vùng đất miền nhiệt đới, với màu xanh của biển, trời, rừng cây nhiệt đới,...mang lại bầu không khí yên tĩnh, thanh bình.

Nguồn: homedesignss.com – designs.vn

Phong cách này thường sử dụng những họa tiết của lá cọ, lá dừa và có sự ưu ái đặc biệt cho màu xanh, xanh nước biển. Cảm giác mà phong cách nhiệt đới đem đến là sự thư giãn, thoải mái, gần gũi với thiên nhiên.

Đây là một trong những xu hướng thiết kế nội thất năm 2020, ưu tiên sử dụng vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường. Được phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua và sẽ tiếp tục trong nhiều năm tới nữa.

Đặc điểm của phong cách nhiệt đới

I. Màu sắc

Phong cách nhiệt đới thường sử dụng những tông màu như màu xanh lá cây, màu xanh dương, màu vàng…có các sắc độ đậm nhạt khác nhau. Trong đó màu xanh lá cây là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên tính nhiệt đới cho không gian.

Nguồn: lamchame.com – afamily.vn

Nguồn: 5saohome.vn

Giữa các vùng miền khác nhau sẽ có sự khác nhau trong việc phối hợp màu sắc. Đối với các nước phương Tây, thường sử dụng các màu đỏ, vàng, san hô,… Đối với vùng Đông Nam Á trong đó có Việt Nam thường sử dụng tone màu nhẹ nhàng, tươi sáng hơn như màu cam sáng, đỏ trầm, tím than, vàng mỡ gà,…

II. Chất liệu

Những chất liệu có nguồn gốc tự nhiên chính là lựa chọn hàng đầu cho phong cách nhiệt đới.

  • Tơ lụa: Sự mềm mại, nhẹ dịu của tơ lụa mang đến sự trang nhã, thanh tao. Bạn có thể chọn chất liệu này để làm rèm cửa, vỏ bọc gối, đệm,…Ngoài ra, chất liệu voan, sa tanh, nhung có thể được dùng để thay thế cho lụa.

Nguồn: 5saohome.vn

  • Gỗ tự nhiên: Tropical Style thường chuộng gỗ lim, gỗ xoan, gỗ tếch,…Nội thất gỗ không chỉ tạo cảm giác thoải mái, gần gũi với thiên nhiên mà còn mang đến vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời, nội thất gỗ còn phù hợp với nhiều phong cách khác nhau từ cổ điển, tân cổ điển tới hiện đại và đương đại. Các món đồ nội thất gỗ sẽ là một điểm nhấn tuyệt vời.

Xu hướng thiết kế nội thất gỗ chưa bao giờ lỗi thời. Tuy nhiên, nếu căn phòng của bạn được thiết kế với chất liệu gỗ, đá tự nhiên quá nhiều sẽ tạo cảm giác khá nặng nề. Do đó, bạn nên chọn tông sáng cho tường, trần và vật liệu lát nền để giúp tôn vẻ đẹp của nội thất gỗ, tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn cho căn phòng.

Nguồn: makingyourhomebeautiful.com – onlyhomely.com – centrepiecefurnishing.wordpress.com

Cây xanh: Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến cây xanh trong phong cách thiết kế nội thất nhiệt đới. Đó có thể là cây dừa cảnh, cây chuối cảnh ở tiền sảnh, những chậu phong lan trong phòng khách, những khóm trúc ở phòng tắm,…Và để có thể đưa cây xanh vào không gian nhẹ nhàng hơn, thống nhất hơn thì việc sử dụng bảng màu trung tính, sẽ là phương án tốt cho phông nền. Cây xanh đưa vào không gian giúp tăng phần sinh động, nhưng cũng nên có sự tiết chế vừa phải để vừa đủ đạt về thẩm mỹ và hiệu ứng thị giá

Nguồn: decortrendy.com – 5saohome.vn

Những món đồ phù hợp nhất mà chúng ta có thể “mix” với nhau tạo nên một không gian nội thất nhiệt đới, gần gũi với thiên nhiên.

Các đồ gỗ có màu vàng sáng, hình dáng thanh thoát, đơn giản cùng với những chiếc đèn đan nan sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho không gian

Nguồn: pinterest.com – in.pinterest.com

Bộ palete màu đặc trưng với nâu vàng của gỗ, nan lát…, những phần có hình dáng hơi cứng được sử dụng để tạo hình, chịu lực cho đồ nội thất. Màu xanh với tông màu hơi nhạt tượng cho lá cây, nên sẽ được áp dụng ở các phụ kiện gối, vải, đệm…có hình dáng mềm mại, nhẹ nhàng. Và màu trắng sẽ là phần đi tường để không gian thêm phần mát mẻ và liên kết với các món đồ trong không gian

Nguồn : sophierobinson.co.uk – pinterest.com

Những món đồ nội thất làm bằng mây, tre, nứa, sẽ làm cho không gian thêm nhẹ nhàng, có xu hướng cho bạn cảm giác trở về vùng thôn quê thanh bình. Và việc lựa chọn những chậu cây, loại cây để bày trí sẽ là vấn đề quan trọng để đạt được thẩm mỹ cho không gian của bạn.

| HLG tổng hợp |