Project Description

PHONG CÁCH NỘI THẤT ĐỊA TRUNG HẢI

Phong cách Địa Trung Hải phục hưng xuất hiện ở Mỹ vào thế kỷ 19, phong cách thiết kế của miền nam Hy Lạp, Ý và Tây Ban Nha: tông màu sáng và ấm trong cách phối màu, cũng như sử dụng nhiều vật liệu tự nhiên như gốm sứ, gỗ, sắt rèn và bông. Thiết kế kết hợp hài hòa giữa sự táo bạo, đơn giản và tiện lợi. Vì thế, nó có thể được sử dụng trong cả thiết kế nhà ở hoặc căn hộ.

Nếu bạn muốn lấp đầy ngôi nhà của mình với sự lãng mận đầy ánh nắng ấm áp của Tây Ban Nha, sự phong phú của Maroc,… trang trí theo phong cách Địa Trung Hải chắc chắn sẻ trở thành hiện thân của tất cả những điều trên.

Nguồn: pufikhomes.com

Nguồn: pufikhomes.com

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH NỘI THẤT

 1. Yếu tố màu sắc.
 • Màu sắc được sử dụng thường có tông màu vui tươi và trong trẻo.
 • Những màu hướng tới tự nhiên đặc trưng:
  • Màu xanh của bầu trời và biển cả.
  • Màu vàng nhạt của nắng.
  • Màu đất nung terra.
  • Màu xanh olive.
  • Màu tím hoa oải hương.
  • Màu trắng cát biển.
 • Tất cả màu sắc này được kết hợp hài hòa và tinh tế tạo nên không gian đậm vị biển, mang cảnh giác thoải mái gần gửi thiên nhiên.

Nguồn: pufikhomes.com 

Nguồn: housedesign.vn

2. Chất liệu tự nhiên trong thiết kế:

Ngoài ra, đồ vật trong nhà được sử dụng triệt để chất liệu tự nhiên. Những chất liệu như: đá cẩm thạch, gạch mosaic, chất liệu sắt, chất liệu gốm sứ, gỗ tự nhiên, tre,… được đưa vào thiết kế

Nguồn: noithattrevietnam.com 

Nguồn: noithattrevietnam.com 

Nguồn: sawhd.com

3. Yếu tố thiên nhiên.

Khi thiết kế nội thất theo phong cách Địa Trung Hải, các bạn không được bỏ quên yếu tố thiên nhiên. Những dấu ấn đậm nét của vùng nắng gió Địa Trung Hải luôn là điểm nhấn trong phong cách này. Một không gian hòa hợp hoàn hảo ánh mặt trời, biển cả, bải cát vàng, ….. tạo nên không gian Địa Trung Hải.

Nguồn: vhome.com.vn

Nguồn: housedesign.vn

4. Sử dụng nội thất và phụ kiện trong trang trí.

Tuy có nhiều nét tương đồng với phong cách nội thất đồng quê bởi cách sử dụng màu sắc, chất liệu, nhưng nhìn lại phong cách thiết kế nội thất Địa Trung Hải lại hướng đến việc lựa chọn nội thất mang vẻ đẹp hiện đại tiện nghi, đơn giản, gọn gàng, mộc mạc và tự nhiên.

Nguồn: archive.curbed.com

Nguồn: archive.curbed.com 

Nguồn: enmiespaciovital.blogspot.com

ỨNG DỤNG CỦA PHONG CÁCH ĐỊA TRUNG HẢI

CĂN HỘ PHONG CÁCH ĐỊA TRUNG HẢI

Căn hộ mang trong mình nét cổ điển lãng mạn nhẹ nhàng và đơn giản, gọn gàng. Thiết kế căn hộ đậm nét kiến trúc Tây Ban nha, kết hợp không gian xanh, hiện đại và cổ điển hài hoài. Căn hộ 2 tầng, mái ngói, sân vườn nhỏ.

Nguồn: pinterest.com

Nguồn: msaofsa.com

PHÒNG BẾP PHONG CÁCH ĐỊA TRUNG HẢI HIỆU ĐẠI

Căn phòng bếp được thiết kế theo phong cách Địa Trung Hải, cho ta cảnh giác không gian rộng rải, thoáng mát, màu sắc tươi mới mát mẻ, với tông màu sáng và đèn màu nóng kết hợp hài hòa. Cho chúng ta cảm giác thư giản, thả mình trong không gian, mơ màng trong làn gió biển.

| HLG tổng hợp |