Project Description

PHONG CÁCH NỘI THẤT HY LẠP

Phong cách Hy Lạp ra đời khoảng thế kỷ VIII-VI TCN và hình thành trên một vùng đất đai rộng lớn, bao gồm miền Nam bán đảo Balkans, các đảo nhỏ ở vùng biển Aegaeum, khu vực Tiểu Á, vùng ven biển Hắc Hải . Phong cách kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố cổ kính và hiện đại. Nó được thể hiện đặc trưng bởi màu lạnh, sự hiện diện của gạch men và đá cẩm thạch.

NHỮNG NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA PHONG CÁCH NỘI THẤT  HY LẠP

  1. YẾU TỐ MÀU SẮC :

Thường nội thất phong cách Hy Lạp đích thực là màu trắng tinh khiết. Sàn nhà, trần nhà, tường, đồ nội thất đều màu trắng. Kết hợp với những màu mang hướng thiên nhiên như : vàng cát, màu be, màu oliu, xanh biển…

Nguồn: icdself.com

Nguồn: decoholic.org

2. CHẤT LIỆU THÔ TRONG THIẾT KẾ :

Chất liệu tự nhiên và thô được sử dụng triệt để vào trong chất liệu hoàn thiện hay decor trang trí như: gỗ tự nhiên, thạch cao, vải, đá, sợi tre, sợi bông ….

Nguồn: pinterest.com

Nguồn: thicongnoithat.com

3. TRANG TRÍ NỘI THẤT:

Phong cách Hy Lạp hài hòa giữa tự nhiên  kiến trúc và điêu khắc. Trang trí sống là bình hoa và hoa quả, cây trong nhà. Dưới trang trí kiến ​​trúc kiểu cửa vòm và cửa sổ mở, hàng cột, bục. Trang trí điêu khắc là bán thân, tượng cổ, đài phun nước, khuôn bằng vữa, sàn lớn.

Nguồn: mydesigning.ru

Nguồn: rubeedecor.com

CÁC KHÔNG GIAN THEO PHONG CÁCH HY LẠP

  1. PHÒNG KHÁCH :

Phòng khách phong cách Hy Lạp  thể hiện sự hài hòa, đơn giản và tinh tế. Nó phù hợp cho những người yêu thích vẻ đẹp kinh điển, hoài cổ cho không gian sinh hoạt của mình 

Nguồn: pinterest.com

Nguồn: thicongnoithat.com

Nguồn: thicongnoithat.com

2. BẾP – PHÒNG ĂN :

Phong cách Hy Lạp trong căn bếp mang đến cho gia chủ sự cổ điển, tinh tế. Có khoảng mở lớn nhưng không gian được phân vùng rõ ràng mang đến sự hài hòa, ấm cúng không kém phần nổi bật cho căn nhà .

Nguồn: thicongnoithat.com

Nguồn: pinterest.com

3. PHÒNG NGỦ :

Với tone màu trung tính, sử dụng nhiều vật liệu có kết cấu và hoa văn họa tiết trang trí, phong cách Hy Lạp mang đến không gian nghỉ ngơi của bạn sự đơn giản và tinh tế. Một không gian thoáng đãng cho người yêu thích sự nhẹ nhàng, bình yên.

Nguồn: pinterest.com

Nguồn: designs.vn

4. PHÒNG TẮM :

Phòng tắm phong cách Hy Lạp mang hơi hướng hoài cổ với việc sử dụng vật liệu thô như: thạch cao, đá, gỗ… Bố trí đồ đạc và phụ kiện một cách đơn giản mang đến một không gian gọn gàng sạch sẽ…

Nguồn: cafeland.vn

Nguồn: pinterest.com

ỨNG  DỤNG CỦA PHONG CÁCH HY LẠP

BIỆT THỰ PHONG CÁCH HY LẠP

Nguồn: vacocons.com

CĂN HỘ PHONG CÁCH HY LẠP

Nguồn: nha.net.vn

NHÀ CẤP 4 PHONG CÁCH HY LẠP

Nguồn: alamystockphoto.com

| HLG tổng hợp |