Project Description

PHONG CÁCH SCANDINAVIAN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Scandinavian, một phong cách thiết kế nội thất đặc trưng của vùng Bắc Âu, với ngôn ngữ không gian cân bằng giữa cái đẹp, tối giản và sự tiện dụng mang lại sự giản dị, ấm áp, và thoải mái cho không gian nội thất.

🍀 Scandinavian là một phong cách thiết kế nội thất đặc trưng của vùng Bắc Âu (Phong cách Bắc Âu). Phong cách này mang lại sự giản dị, ấm áp, không gian thoải mái cho người sử dụng bởi phong cách này là sự cân bằng giữa cái đẹp, tối giản và sự tiện dụng

Nguồn: lovehomeswap.com – housedesign.vn

Trải qua hai cuộc chiến tranh thế giới, Scandinavian đã có rất nhiều sự thay đổi phát triển trong kiến trúc và phong cách nội thất. Qua một quá trình dài phát triển hình thành bản sắc, phong cách Scandinavian đã và đang được rất nhiều kiến trúc sư trên thế giới ưa chuộng mang vào trong thiết kế của mình. Khu vực Bắc Âu có khí hậu rất khắc nghiệt, quanh năm đều bị bao phủ bởi cái lạnh của mùa đông, điều kiện khí hậu này là yếu tố tác động rất nhiều đến thiết kế theo phong cách Scandinavian qua việc lựa chọn vật liệu, màu sắc, các món đồ nội thất, cũng như hướng lấy ánh sáng.

Nguồn: pinterest.com

Những yếu tố ảnh hướng lên phong cách Scandinavian

1. Vật liệu: Scandinavian sử dụng những vật liệu đặc trưng ở vùng Bắc Âu như:

 • Gỗ: Là một loại vật liệu luôn được nhìn thấy trong phong cách Scandinavian, loại gỗ thường sử dụng là gỗ tếch, là một vật liệu gần gũi với thiên nhiên, tạo sự ấm áp cho ngôi nhà, thích hợp sử dụng ở những nơi có khí hậu lạnh như vùng Bắc Âu.

Nguồn: fefurniture.com.vn – kientrucvhome.com

 • Đá: Đá cũng là một trong những vật liệu quan trọng của phong cách Scandinavian. Đá tự nhiên, ít họa tiết, nhất là đá trắng tinh khiết để trang trí, làm điểm nhấn như ốp tường, ốp mặt bếp là những loại thường được sử dụng. Phong cách này đề cao sự đơn giản vì thế không sử dụng những loại đá có nhiều họa tiết cầu kì như đá Marble.

Nguồn: genk.vn

 • Da, lông thú: Bởi sự đề cao tính tối giản, sử dụng da, lông thú làm thảm hoặc decor lên tường để trang trí sẽ toát lên sự sang trọng của ngôi nhà.

Nguồn: kientrucvhome.com –  genk.vn

2. Màu sắc: Màu sắc là điểm nổi bật của phong cách Scandinavian. Scandinavian thường sử dụng tone màu đơn sắc, với gam màu trắng làm trung tâm, nhằm mục đích tăng thêm ánh sáng cho các không gian vào những ngày đông. Không chỉ màu trắng mà Scandinavian còn có thể kết hợp với các tone màu khác như màu kem, màu đen, màu xanh, màu xám nhẹ… Giúp tạo điểm nhấn và không gây cảm giác đơn điệu, nhàm chán của các không gian.

Nguồn: housedesign.vn – designs.vn

3. Ánh sáng: Đối với phong cách Scandinavian, ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng. Ánh sáng tự nhiên được đưa vào công trình qua các khung cửa sổ rộng, đôi khi điểm xuyến thêm rèm mỏng màu trắng bên cửa sổ. Ngoài ra, nguồn sáng nhân tạo cũng quan trọng không kém, làm tăng sự nhẹ nhàng, thoải mái của Scandinavian.

Nguồn: housedesign.vn – feeldecor.com.vn – designs.vn

Một số loại đèn được sử dụng trong phong cách Scandinavian như đèn mây, đèn chao đồng, đèn lồng giấy…

Nguồn: bongdengiare.com – homeaz.vn – thegioiden365.com

Một số yếu tố góp phần làm tăng vẻ đẹp cho phong cách Scandinavian

 • Cây xanh: là một yếu tố được rất nhiều sự lựa chọn để áp dụng vào phong cách Scandinavian, giúp cho các không gian thoáng mát, giảm bớt sự choáng ngợp, đồng thời cũng làm tăng gía trị thẩm mỹ trong ngôi nhà của bạn.

Nguồn: housedesign.vn – caycanhgia.com

 • Lò sưởi: là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà tại vùng Bắc Âu, sự hiện diện của lò sưởi mang lại sự ấm áp lan tỏa trong không gian, là một đặc trưng trong phong cách Scandinavian.

Nguồn: bdshomeland.vn – sites.google.com – designs.vn

 • Họa tiết trang trí: Sử dụng những họa tiết đơn giản, kẻ sọc caro tạo nên một không gian nội thất hiện đại, có chiều sâu. Những họa tiết này được lấy cảm hứng từ văn hóa các dân tộc trên thế giới.

Nguồn: feeldecor.com.vn – designs.vn

 • Đồ nội thất: thường được bố trí với tỉ lệ phù hợp với mỗi không gian,những bộ sofa to rộng thường là điểm nhấn trong phong cách Scandinavian.

Nguồn: noithat9x.vn

 • Một số không gian theo phong cách Scandinavian (phong cách Bắc Âu)
  • Phòng khách

Nguồn: noithat9x.vn

 • Phòng ngủ

Nguồn: gotrangtri.vn – noithat9x.vn

 • Phòng bếp – Phòng ăn

Nguồn: noithat9x.vn

 • Phòng tắm – Vệ sinh

Nguồn: afamily.vn

| HLG tổng hợp |