Project Description

PHONG CÁCH THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH CHÂU Á

Bếp là một nơi không thể thiếu trong nhà của chúng ta từ xa xưa cho đến nay. Theo truyền thuyết, ông bà ta kể lại rằng Bếp được hình thành từ sự tích Táo Quân, là ba vị thần trông coi việc bếp núc, việc nhà cửa, việc chợ búa cho nhà chúng ta.

PHÒNG KHÁCH THIẾT KẾ THEO KIỂU CHÂU Á

Phòng khách Châu Á mang một nét riêng , cách thiết kế đơn giản nhưng lại tạo cảm giác bình dị, ấm cúng, gắn kết các thành viên trong gia đình. Nhưng để thiết kế được một phòng khách đúng với người Châu Á  mà tạo được cảm giác như trên quả là không đơn giản

Nguồn: cgtips.org – pinterest.ca

Một không gian phòng khách Châu Á, bạn sẽ dễ bắt gặp nhất là gam màu chủ đạo là màu trung tính như màu kem, màu lam nhạt, thậm chí cũng có thể là màu xám để cân bằng lại màu sắc của các món đồ nội thất gỗ hay màu xanh của cây xanh. Đặc biệt, sở thích của người Á Đông là những màu tươi như đỏ, vàng bởi tinh rằng hai màu này sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho mình. Làm tăng vẻ sang trọng của không gian phòng khách, thích hợp cho những căn biệt thự lộng lẫy sang trọng.

Nguồn: alonhadat.com.vn

Phòng khách Châu Á thường sử dụng những vật liệu quen thuộc như bê tông, gỗ kết hợp với kính, tre, vải…cũng những món đồ nội thất trang trí.

Nguồn: kientrucroman.com.vn

Phong cách kiến trúc phòng khách Châu Á chịu ảnh hưởng của nền văn hoá Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ. Được trang trí đơn giản, thêm vào đó một vài món đố nội thất để thay đổi màu sắc.

  • Hình ảnh phòng khách Châu Á rõ nét nhất là qua 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ.

Phòng khách Trung Quốc sử dụng tông màu tươi như đỏ vàng, được thiết kế rộng rãi, truyền thống nhưng cũng toát lên vẻ sang trọng .

Nguồn: bocghebocdem.com

Phòng khách Nhật Bản thì ngược lại, thiết kế đơn giản, gần gũi với thiên nhiên.

Nguồn: noithatchungcu.com.vn

Đặc biệt là Ấn Độ, không gian phòng khách sang trọng, rực rỡ màu sắc mang đậm nét đặc trưng của người Ấn.

Nguồn: thietkenoithatdephanoi.com

Người Châu Á là người rất tin vào tín ngưỡng, tâm linh nên việc thiết kế phòng khách theo đúng phong thuỷ là rất quan trọng. Phòng khách được thiết kế không gian mở, nhiều cửa sổ để lấy nắng gió tự nhiên.

Nguồn: holcim.com.vn – kientrucroman.com.vn

CÒN TIẾP

| HLG tổng hợp |