Project Description

PHONG CÁCH VINTAGE

VINTAGE là một phong cách thiết kế được rất nhiều sự quan tâm của các kiến trúc sư từ xưa đến nay. Từ giữa thế kỷ 20, phong cách Vintage đã mang một hơi thở mới cho cuộc sống, thể hiện sự hiện đại, gần gũi và cả nét sang trọng, lãng mạn trong công trình.

Là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách cổ điển và phong cách hiện đại, tạo ra một không gian hài hòa, độc đáo và không bào giờ trở nên lạc hậu, lõi thời theo thời gian.

Nguồn: google.com – dahoacuongcaocap.org – daoplathaiphong.com.

Bằng sự tinh tế, khéo léo của người kiến trúc sư đã sử dụng những thiết bị hiện đại như máy tính, đồ gia dụng, đèn trang trí kết hợp cùng với những món đồ cũ, góp phần mang lại sự độc lạ cho không gian và thể hiện được nét đặc trưng của phong cách Vintage.

Nguồn: housedesign.vn – pinterest.com – phogiadecor.vn

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA PHONG CÁCH VINTAGE

Phong cách Vintage rất thích hợp cho những ai yêu thích sự hoài cổ, đơn giản nhưng vẫn chứa đựng nét hiện đại tinh tế, độc đáo. Gợi lên một vẻ đẹp nhẹ nhàng, mộc mạc giữa chất cổ điển và hiện đại.

Những nét nổi bật của phong cách Vintage trong thiết kế:

1. MÀU SẮC:

Tone màu sắc thường hay sử dụng cho phong cách Vintage là những tone màu nhẹ nhàng, đơn giản, nhã nhặn như màu trắng, màu kem, màu xanh nhạt…

Dựa theo việc kết hợp màu sắc, các kiến trúc sư đã chia phong cách Vintage ra làm hai loại khác nhau:

  • Phong cách Mid Century Modern: Đây là một phong cách được sử dụng cho nhà ở vào những năm 1930 – 1960, với gam màu sử dụng là những gam màu rất ấn tượng.
  • Phong cách Art Deco Vintage: Là phong cách xuất hiện vào những năm 1920 – 1940, với gam màu chủ đạo là màu trung tính, sáng nhẹ, bình dị.

Nguồn: noithaticon.vn – pinterest.com

Những tone màu được sử dụng cho phong cách Vintage đều mang nét hoài cổ, nhưng vẫn sử dụng màu trắng để kết hợp lại tạo ra những điểm độc đáo làm tăng nét đẹp hiện đại cho không gian của bạn nhưng vẫn không gây ra cảm giác gò bó, bí bách.

2. ĐỒ NỘI THẤT

Những món đồ nội thất sử dụng trong phong cách Vintage đều mang nét xưa cũ và có dấu ấn theo thời gian như những chiếc đồng hồ cũ, bộ ghế sofa sờn cũ, những bức tranh ảnh xưa, đèn chùm cổ với những chi tiết cầu kì…Những món đồ tuy là cũ nhưng vẫn mang yếu tố thẩm mỹ rất cao.

Nguồn: – designs.vn – ekeinterior.com – housedesign.vn – anloc

3. DECOR TRONG PHONG CÁCH VINTAGE

Những món đồ décor, trang trí đều thể hiện nét cũ, xưa như chăn ga, gối tựa, đồng hồ cổ….Mỗi món đồ đều toát lên vẻ đẹp riêng, tinh tế nhưng khi kết hợp lại thì lại làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ.

Nguồn: ninebegin.com

4. YẾU TỐ ÁNH SÁNG

Đây cũng là một yếu tố đáng chú ý của phong cách Vintage. Mỗi không gian đều cần bố trí ánh sáng hợp lý, tốt nhất vẫn là tận dụng được ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ, góp phần trang trí thêm cho căn phòng.

Nguồn: gotrangtri.vn – housedesign.vn

MỘT SỐ KHÔNG GIAN MANG PHONG CÁCH VINTAGE

Nguồn: ekeinterior.com – housedesign.vn

5. VẬT LIỆU

5.1. GỖ:

Gỗ là một loại vật liệu không thể thiếu trong phong cách Vintage. Mỗi món đồ nội thất đều mang dấu ấn thời gian, thổi một làn gió mới cho không gian nhà của bạn. Tạo ra một không gian sống độc đáo, ấn tượng mà không bao giờ lạc hậu.

Nguồn: feeldecor.com.vn – vatlieunhaxanh.com

5.2. VẢI + THỦY TINH

Những tấm thảm, rèm hay những món đồ decor thuy tinh…có màu sắc đa dạng, chất liệu cotton…làm tăng thêm vẻ đẹp tinh tế xưa và cũ, và làm hoàn hảo không gian sống của bạn.

Nguồn: covacu.com – andecor – tautochanh.com

5.3. NHỰA + XỐP

Ngoài gỗ, vải…Nhựa cũng là một vật liệu mới của phong cách Vintage. Thay thế cho sàn gỗ, sàn nhựa giả gỗ rất được ưa chuộng, bởi giá thành thấp mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ, xốp cũng vậy, thay vì sơn nhà thì ta có thể dùng những miếng xốp dán tường, đa dạng màu sắc, mang lại vẻ đẹp riêng cho không gian nhà bạn.

Nguồn: thegioivatlieu.net – vatlieunhaxanh.com

| HLG tổng hợp |