Project Description

THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY

Phòng khách là không gian có vị trí quan trọng trong nhà, là nơi tiếp khách, kết nối các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy, đây cũng là nơi những yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, may mắn, tài lộc của cả gia đình nên cần lưu ý khi thiết kế, bài trí. Dưới đây là các cách bố trí phong thủy phòng khách để mang lại tài lộc cho gia chủ.

VỀ VỊ TRÍ

Theo phong thủy, phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, nằm ở ngay sát cửa chính dẫn vào ngôi nhà vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Nên bố trí phòng khách ở vị trí trung tâm bởi đây là không gian chung, là nơi hội tụ các chức năng của cả ngôi nhà.

Hướng của phòng là điều quan tâm đầu tiên bạn cần lưu ý. Hướng tốt cũng đồng nghĩa với việc thu năng lượng được suôn sẻ hơn rất nhiều. Một vài hướng tốt như sau:

– Hướng Bắc – Hướng năng lượng Thủy: tức là những vật dụng nên dùng thường được gắn với nước như: thuyền, thác nước, bể cá, chậu cảnh, bình thủy sinh ….

Source : pinterest.com

– Hướng Nam – Hướng năng lượng Hỏa: gia chủ có thể bố trí đồ đạc có những tông màu nóng như đỏ, hồng, cam, lục bằng gỗ …

Source : sonexpo.com.vn

– Hướng Đông, Đông Nam – Hướng tượng trưng cho năng lượng Mộc, Thổ: đồ đạc được bố trí thường dùng bằng gỗ, tranh khung gỗ, kệ sách

Source : amore-architecture.vn

– Hướng Tây, Tây Bắc – Hướng tượng trưng cho năng lượng Kim: nên dùng các vật có tính kim với màu sắc chủ đạo hồng, vàng …

Source: pinterest.com

– Hướng Đông Bắc, Tây nam – Hướng tượng trưng năng lượng Thổ: các vật trang trí nội thất nên đặt là đá quý, thủy tinh, đất sét …

Source: propzy.vn

VỀ MÀU SẮC

Màu sắc trong trang trí phòng khách cũng là yếu tố quan trọng cần được chú ý. Chạy theo quan điểm “trời nhẹ, đất nặng” có nghĩa là trần và tường thường được chọn màu sáng như xanh tượng trưng cho bầu trời, trắng tượng trung cho mây và sàn thì chọn màu tối sẽ phù hợp với những nguyên lý chung của phong thủy.

Source : dogoquangthich.com

VỀ ÁNH SÁNG

Phòng khách nên được thiết kế thông thoáng và ưu tiên ánh sáng tự nhiên cho căn nhà góp phần giảm độ ẩm, giữ căn phòng được khô và thoáng mát. Do đó, khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách nên để độ rộng tối đa là tốt nhất.

Source : denthatran.com

Ánh sáng giúp tăng cường cảm giác tích cực hoạt động, giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình được tốt hơn, đem đến thịnh vượng cho gia chủ.

VỀ SẮP XẾP NỘI THẤT

Khi sắp xếp nội thất, đặc biệt là ghế sofa phải chú ý để cả gia chủ và khách đều có thể quay mặt ra cửa chính nhưng không được đối diện cửa và tránh đặt ghế sofa ngay dưới xà ngang. Trần nhà phòng khách cũng cần được tạo sự thông thoáng.

Source : cafeland.vn

Source : cafeland.vn

Bạn cũng có thể trồng thêm cây xanh trong phòng khách giúp không gian gần gũi với thiên nhiên và có ý nghĩa phong thủy tốt nếu bạn chọn đúng loại cây

MỘT VÀI KIÊNG KỴ NÊN TRÁNH KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY

 • Không chia phòng khách thành nhiều ngăn
 • Chỉ đặt 1 bộ sofa duy nhất
 • Không được để vị trí tài lộc lộ thiên
 • Không để cửa chính thẳng hàng với cửa sau
 • Không để xà ngang trên đầu
 • Bố cục phòng khách theo hình vuông
 • Nên có lối đi giữa cửa chính và phòng khách
 • Bố trí phòng khách ở mặt tiền nhà
 • Phòng khách phải luôn có đầy đủ ảnh nắng
 • Phòng khách phải có sàn nhà phẳng
 • Không bố trí đường dây điện di động ở phòng khách
 • Ưu tiên sử dụng nhiều vật trang trí hình tròn

| HLG tổng hợp |