Project Description

VẬT LIỆU ĐÁ MÀI TERRARZZO

Terrazzo có nguồn gốc từ Ý hơn 500 năm trước, được tổng hợp giữa các mảnh đá cẩm thạch vào xi măng để tạo thành. Sau khi các mảnh vật liệu được hoàn thiện, bề mặt sẽ được đánh bóng tạo ra một bề mặt siêu mịn, gọi đó là “đá mài”. Theo truyền thống Terrazzo được dùng phổ biến làm vật liệu lát sàn vào những năm 1970 và trở lại vào năm 2019, nó thay thế cho xu hướng đá cẩm thạch của vài năm trước.

Với sự phát triển của ngành xây dựng và công nghệ hiện nay đã có rất nhiều phương pháp để mang lại một công trình tốt, đẹp và chất lượng. Và một trong số phương pháp đó là bề mặt sàn Terrazzo. Đây là sự lựa chọn tiết kiệm và lý tưởng mà người dùng nên tìm hiểu.

Terrazzo là một tín đồ fashionista mà yêu thích sự cá tính và phải luôn “trendy”.  Vì đây là một loại ngôn ngữ đang làm bão trong thế giới nội thất hiện nay. Rõ ràng nhất là trong phong cách Art Deco.

Nguồn : home-designing.com

Terrazzo là loại gạch có chất lượng tốt, bề mặt đẹp, đa dạng về màu sắc và hoa văn, khả năng chịu lực tốt, dễ dàng lau chùi, không ứ nước, dễ thi công và giá thành tương đối ổn định.

Ngày nay, đá mài Terrazzo được làm bằng đá cẩm thạch, thạch anh, đá granite hoặc thậm chí là thủy tinh được pha vào bê tông trộn hoặc nhựa epoxy. Nhờ vào tính đa dạng của mình, Terrazzo có thể kết hợp với gạch ốp lát, đồ nội thất và những họa tiết trong các món đồ nhỏ trong gia đình. Màu trắng với màu hồng của các nền vải, màu sơn của tường với màu vàng của các món nội thất, đèn chiếu sáng sẽ là sự kết hợp hài hòa với vật liệu đá Terrazzo

| HLG tổng hợp |